Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác chi tiết

Màn hình tương tác là một sản phẩm công nghệ hiện thời 4.0 được ra đời để phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Điển hình trong đó chính là lĩnh vực giáo dục và doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa hiệu quả trong công việc và giảng dạy. Để tìm hiểu hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hải Lộc nhé.

Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác là một thiết bị All In One (tất cả trong một) bao gồm tất cả những tính năng như một màn hình tương tác cảm ứng đa điểm chạm, máy vi tính, loa và tích hợp các phần mềm tương tác cho dạy học và thuyết trình.

Không chỉ thế, màn hình còn cho ra những hình ảnh hiển thị rất rõ nét với độ phân giải lên tới 4K. Ngoài ra, nó còn được tích hợp nhiều công nghệ giúp bảo vệ mắt cho người dùng tiên tiến như: Công nghệ chống nháy, công nghệ lọc ánh sáng xanh, công nghệ chống chói, … Màn hình tương tác cũng có độ bền rất cao, đặc biệt với những thương hiệu uy tín thì có thể lên tới 13-15 năm.

Bảng tương tác thông minh hiện đại có nhiều kích cỡ để phục vụ người dùng như 55 inch, 70 inch, 75 inch,…

hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác qua máy tính

Bước 1. Kết nối màn hình tương tác với máy tính bằng dây cáp. Sau đó kiểm tra lại bằng cách thử khởi động màn hình nhấn nút POWER. Nếu thấy đèn trên màn hình chuyển sang màu xanh lá tức là màn hình đã hoạt động .

Bước 2. Có 2 cách kết nối màn hình với máy tính :

  • Kết nối dây VGA + dây Touch USB + dây Audio

  • Kết nối dây HDMI + dây Touch USB (nên sử dụng dây HDMI)

Bước 3. Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên màn hình máy tính sau đó:

  • Nhấn chọn Duplicate nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu ở cả màn hình máy tính và cả màn hình tương tác

  • Nhấn chọn Second Screen only nếu bạn chỉ muốn hiển thị dữ liệu trên màn hình tương tác.hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác qua máy tính

Sau khi đã kết nối màn hình máy tính với màn hình tương tác, bạn có thể thực hiện việc trình chiếu hình ảnh từ máy tính lên màn hình mà không cần phải trực tiếp thao tác trên màn hình.

Sử dụng màn hình tương tác qua bút cảm ứng

Ngoài việc kết nối với máy tính để sử dụng màn hình tương tác thì bạn cũng có thể trực tiếp thao tác trên màn hình tương tác. Đây cũng là tính năng giúp màn hình tương tác nổi trội hơn so với máy chiếu, tivi thông thường.

Màn hình tương tác cho phép người dùng sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng để thao tác trên màn hình. Ngoài những phím như nguồn, home, tăng, giảm âm lượng, cài đặt,.. đã trang bị sẵn trên màn hình. Quý khách có thể dùng bút cảm ứng để làm mọi thứ mà một con chuột của máy tính chuẩn có thể làm.
hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác
1. Di chuyển con trỏ
Đặt ngòi bút trên bảng, không cần ấn mạnh và di chuyển xung quanh bạn sẽ thấy con trỏ sẽ di chuyển theo bút.

2. Tính năng chuột trái
Gõ nhẹ đầu bút  một cách chắc chắn nhưng nhanh vào màn hình tương tác.

3. Tính năng chuột phải
Rê đầu bút trên màn hình tương tác, cách bảng ít hơn 1cm. Nhấn vào nút tròn duy nhất bên thân cây bút.

4. Drag bút
Nhấp vào đối tượng mà bạn muốn di chuyển, giữ cho đầu bút hướng xuống bảng và sau đó là di chuyển bút. Đối tượng mà bạn đã nhấp sẽ di chuyển cùng với đầu bút.

5. Nhấp đúp
Nhấp đầu nhanh và nhẹ để thực hiện hành động tương tự như nhấp đúp chuột.

6. Viết

Màn hình tương tác giống như một mặt bảng tablet nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bút cảm ứng để viết đè lên file ảnh, text,… để thuận tiện cho công việc và học tập. 

Kết luận

Qua bài viết trên, Hải Lộc hi vọng bạn đã hiểu về cách sử dụng màn hình tương tác thông minh một cách đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 0942.767.868

icon website Website: https://hailocvn.com