Kích thước Backdrop chuẩn cho từng sân khấu sự kiện bạn đã biết

Backdrop là phần không thể thiếu của các chương trình hội nghị, sự kiện nào đó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đã biết kích thước backdrop nào là phù hợp chưa? Tất cả sẽ được các chuyên gia tiết lộ qua bài viết dưới đây!

Thực tế, sẽ không có một con số nào được đưa ra để trả lời cho câu hỏi “kích thước backdrop bao nhiêu là chuẩn?”, bởi nó còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân và tính chất riêng của từng sự kiện.

Nếu bạn chưa hiểu về backdrop thì có thể tham khảo bài viết: Backdrop là gì, có bao nhiều loại backdrop?

Theo đó, thay vì đưa ra một con số cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý dựa trên kinh nghiệm thực tế khi tổ chức sự kiện cho từng trường hợp như sau:

1. Kích cỡ backdrop cho đám cưới trong nhà

Backdrop tiệc cưới thường rất bắt mắt với kích thước khoảng 4mx2.5m
Backdrop tiệc cưới thường rất bắt mắt với kích thước khoảng 4mx2.5m

Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, kích thước backdrop chuẩn được quy định là 4.0m x 2.5m.

Kích thước này có thể đáp ứng được khoảng 10 người mỗi lần checkin chụp hình, mọi người có thể đứng trọn trong không gian của phông nền rất hoàn hảo. Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân của chủ nhân bữa tiệc, nhưng backdrop để chụp ảnh thì chỉ nên giới hạn trong khoảng rộng 3m – 4m, cao 2.2m – 2.8m, vì đây là kích thước đảm bảo cả tính thẩm mỹ và độ an toàn khi đưa vào sử dụng.

2. Kích thước backdrop cho sân khấu trong nhà

Kích thước backdrop sân khấu trong nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích không gian
Kích thước backdrop sân khấu trong nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích không gian

Với các sân khấu, backdrop sẽ được quy định kích thước là 2.5×2.3m, đây là độ lớn thích hợp để người đứng trên sân khấu sẽ được làm nổi bật, không làm mất đi sự cân đối của sân khấu.

Đặc biệt là với những sân khấu dành cho buổi hội thảo có người thuyết trình, kích thước này cũng sẽ không làm người nói bị “lọt thỏm”, cũng không làm che lấp đi các thông tin được thể hiện trên backdrop.

Có một lưu ý là, để tăng hiệu ứng cho sân khấu, bạn có thể lựa chọn sử dụng màn hình led làm backdrop, vừa dễ dàng tùy chỉnh về kích thước, vừa dễ dàng điều chỉnh nội dung mà không mất nhiều thời gian và công sức.

3. Backdrop cho các sân khấu, sự kiện ngoài trời

Backdrop ngoài trời sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước, tùy thuộc vào từng không gian và sự kiện
Backdrop ngoài trời sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước, tùy thuộc vào từng không gian và sự kiện

Khác với các backdrop đặt trong nhà, backdrop đặt ngoài trời thường sẽ khó lựa chọn hơn vì còn tùy thuộc vào không gian và diện tích dựng sân khấu.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm trở lại đây, kích thước backdrop ngoài trời thường được sử dụng phổ biến ở 3 kích thước sau:

+ Ngang 5m cao 3m

+ Ngang 4m cao 2m8

+ Ngang 3 cao 2m

Với backdrop ngoài trời, ngoài các chất liệu dùng PP, bạt… thì bạn cũng có thể cân nhắc việc dùng màn hình led ngoài trời, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và đặc biệt là có thể hoạt động trong bất kể thời tiết nắng hay mưa gió.

Tóm lại, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất, miễn sao đảm bảo được hai yếu tố đó là an toàn và thẩm mỹ.

Ngoài ra, bên cạnh việc chú trọng vào chọn kích thước thì vị trí đặt backdrop và chọn chất liệu backdrop cũng là yếu tố cần và đủ quyết định đến sự thành công của buổi tổ chức. Do đó, hãy xác định được vị trí mà khi khán giá nhìn sẽ có được cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất và lựa chọn đúng chất liệu sao cho phù hợp và làm nổi bật lên được thông điệp của sự kiện.

Và để đảm bảo các yếu tố kể trên, hãy lựa chọn một địa chỉ làm backdrop chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm bạn nhận được đúng mong muốn.

Chúc bạn thành công!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: hailocvn.com