Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thay vì tổ chức tại nhà, các cặp đôi hiện nay có xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng nhiều hơn. Theo đó, các nhà đầu tư đã chú trọng đến việc đầu tư cho tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới để có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng của mình. Vậy cụ thể, những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng

Hãy đảm bảo rằng nhà hàng tiệc cưới của bạn được thiết kế với đầy đủ công năng từ khu vực dành cho việc nấu nướng, sảnh tiệc cưới, quầy thu ngân…  và yêu cầu với từng khu vực cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng:

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới tiêu chuẩn
Kiến trúc nhà hàng tiệc cưới phải đảm bảo đẹp về không gian và tiện ích khi sử dụng

+ Khu vực nhà bếp dành cho nấu nướng: Khu vực này cần đảm bảo tối đa hóa công năng, không gian thoáng đáng, thuận tiện cho việc di chuyển. Phải cân đối giữa diện tích cho nhân viên chế biến món ăn, lưu kho và vệ sinh…

+ Khu vực sảnh tiệc cưới: Đây là trung tâm của nhà hàng, do vậy khi thiết kế, hãy cân nhắc về diện tích của sảnh, phải đảm bảo đáp ứng được đủ chỗ ngồi diện tích đủ lớn, rộng ngay cả khi chưa có bàn ghế, bàn buffet,…. Đồng thời chủ đầu tư cũng cần phải tính toán khoảng cách giữa các bàn phải phù hợp, đủ rộng để thuận tiện cho việc di chuyển của khách và nhân viên phục vụ.

5 phương thức quảng cáo nhà hàng hiệu quả năm 2019

Ngoài khu vực bố trí cho khách mời, bạn cũng cần cân nhắc phần sân khấu tiệc cưới, phải đảm bảo đủ diện tích để thực hiện các nghi lễ và nhân vật chính là các cặp đôi được nổi bật nhất.

+ Các khu vực công năng khác như quầy bar, quầy thu ngân… đảm bảo thuận tiện, đẹp mắt và an toàn.

2. Nội thất – Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần chú trọng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng số 1

Nhà hàng tiệc cưới là nơi diễn ra sự kiện trọng đại của các cặp đôi, do đó việc bài trí nội thất phải gọn gàng, phối màu hài hòa để không gian buổi tiệc mang đến sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Nhưng quan trọng không kém đó là việc bài trí cần được “cá nhân hóa” cho từng khách hàng, tức là không gian bài trí mang lại phải theo từng chủ đề, phong cách mà chủ nhân bữa tiệc mong muốn.

3. Âm thanh và ánh sáng, hình ảnh

Theo tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới, âm thanh – ánh sáng phải đạt được điều kiện tốt nhất.

+ Âm thanh: Kỹ thuật âm thanh chất lượng, dù là không gian rộng nhưng khách tham dự dù ngồi ở vị trí nào vẫn có thể nghe rõ, ổn định. Đặc biệt, âm thanh là yếu tố mang đến những giây phút thăng hoa cho cả buổi tiệc.

tiêu chẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

+ Ánh sáng, hình ảnh: Tương tự như âm thanh, ánh sáng phải đa dạng, thể hiện được theo từng chủ đề và phối hợp hài hòa với âm nhạc, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Ngoài ra, phần hình ảnh ngoài việc thể hiện qua không gian thì các nhà hàng tiệc cưới hiện nay cũng đã được thiết kế thêm phần sân khấu với một màn hình LED full HD kích thước lớn để có thể trình chiếu lại những khoảnh khắc đáng ghi nhớ của chủ nhân bữa tiệc, giúp ghi lại từng dấu ấn đáng nhớ và cũng góp phần làm không gian thêm sống động và ý nghĩa hơn.

4. Tính riêng tư, kín đáo

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới tiêu chuẩn

Một ưu điểm của việc tổ chức đại hỷ tại nhà hàng tiệc cưới được nhiều người lựa chọn hơn đó là tính riêng tư và kín đáo. Theo đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới phải đảm bảo hệ thống cách âm tốt, đảm bảo tiệc cưới của khách không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài.

Áp theo 4 tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới này, khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn được một địa chỉ nhà hàng ưng ý nhất.

Chúc bạn thành công!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: hailocvn.com