Phân biệt màn hình Led indoor và màn hình Led outdoor

Màn hình Led indoor (Led trong nhà) hay Led outdoor (Led ngoài trời) đều là những sản phẩm trình chiếu cỡ lớn được sử dụng phổ biến hiện nay. Thiết bị này thường được dùng với mục đích làm màn hình sân khấu, hội nghị, quảng cáo… Tuy nhiên, dù cùng có chất lượng hiển thị và cấu tạo tương tự nhau, nhưng chúng lại có khá nhiều khác biệt. Cụ thể những điều đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Sự giống nhau của màn hình Led indoor và Led outdoor

Màn hình Led indoor hay outdoor đều có thể tùy chỉnh kích thước và hình dáng

Màn hình Led indoor hay outdoor đều có thể tùy chỉnh kích thước và hình dáng

– Màn hình Led trong nhà và ngoài trời đều có khả năng tùy biến về kích thước, không giới hạn về số inch, hoàn toàn có thể thay đổi theo nhu cầu thực tế từ vài m2 đến hàng nghìn m2 mà không ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị.

Ngoài ra, hai loại màn hình này đều là những thiết bị trình chiếu cao cấp, phục vụ mục đích trình chiếu, quảng cáo cũng như giải trí.

– Cả hai loại màn hình đều được tạo nên bởi các loại bóng led ghép vào các tấm module nhỏ và sử dụng công nghệ diot phát sáng. Có hai loại bảng led là màn hình led thông thường và bảng led gắn trên bề mặt SMD dạng nguyên khối.

Tham khảo các sản phẩm:

Màn hình led trong nhà Hailocvn

Màn hình led ngoài trời Hailocvn

Sự khác biệt của màn hình Led indoor và Led outdoor

Màn hình Led indoor - outdoor khác nhau về môi trường hoạt động, độ sáng...

Màn hình Led indoor – outdoor khác nhau về môi trường hoạt động, độ sáng…

1/ Môi trường hoạt động

Đúng như tên gọi của từng loại màn hình led, màn hình Led indoor sẽ chỉ thích hợp để sử dụng trong nhà do không có khả năng chống lại mưa, nắng. Ngược lại, màn hình Led outdoor có thể sử dụng ngoài trời nhờ tối ưu khả năng chống mưa, ẩm, nắng bụi và cường độ sáng cao, giúp hình ảnh luôn hiển thị rõ nét bất kể kiểu thời tiết nào.

2/ Độ phân giải

Mỗi loại màn hình sẽ có độ phân giải khác nhau, cụ thể:

– Màn hình Led outdoor độ phân giải thường thấp hơn nhiều so với indoor, điều này được lý giải là bởi cấu tạo tấm nền, mật độ điểm ảnh…

– Màn hình Led indoor hiển thị hình ảnh một cách sắc nét, chân thực hơn (độ phân giải màn hình càng nhỏ thì hình ảnh càng mịn và sống động).

3/ Cường độ sáng

Cấu tạo tấm nền khác nhau nên hai loại màn hình sẽ có những khác biệt nhất định

Cấu tạo tấm nền khác nhau nên hai loại màn hình sẽ có những khác biệt nhất định

Nếu so sánh cường độ sáng của hai loại màn hình, bạn sẽ thấy màn hình Led outdoor (>7000cd/m2) cao gấp 3 lần so với màn hình Led indoor(>2000cd/m2).

Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết, sở dĩ màn hình ngoài trời có độ sáng cao hơn là để “lấn át” ánh sáng tự nhiên là nắng mặt trời. Từ đó thì nội dung thông tin, hình ảnh của màn hình led mới có thể hiển thị rõ ràng được, đặc biệt là những loại màn hình led thường có kích thước rất lớn, sử dụng ánh sáng tầm xa và với điều kiện như vậy thì người xem mới có thể nhìn rõ được.

Ngược lại, màn hình led trong nhà sử dụng ánh sáng tầm gần, khoảng cách nhìn của người cũng gần hơn nên cần một cường độ sáng vừa phải, đủ để hình ảnh hiển thị rõ ràng mà không ảnh hưởng đến thị lực của người, không gây nhức mỏi hay lóa.

4/ Khả năng bảo vệ

Do môi trường hoạt động của hai loại màn hình là khác nhau, do đó việc bảo vệ cho từng loại cũng sẽ có những khác biệt nhất định, cụ thể:

Để hoạt động tốt và bền bỉ trong điều kiện bị tác động bởi các yếu tố thời tiết như nắng, mưa… thì màn hình Led outdoor thường sẽ được thiết kế để chống nước, ẩm, nắng. Theo đó, cabin led và module led sẽ thiết kế kháng nước theo tiêu chuẩn IP65.

Môi trường hoạt động của màn hình Led indoor thực tế khá an toàn, không bị tác động bởi thời tiết nên việc “bảo vệ” cũng sẽ không cần thiết.

Tuy nhiên, dù là Led indoor hay outdoor thì đều cần phải được lắp đặt đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa, đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn phân biệt được màn hình Led trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, thực tế thì việc lựa chọn loại màn hình nào thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng để lựa chọn được màn hình phù hợp.

Nếu bạn chưa biết nên lắp đặt loại màn hình Led nào là tốt nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

(Hoặc truy cập đường dẫn: https://hailocvn.com/man-hinh-led/ để tham khảo tất cả thông tin về sản phẩm)


Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Hải Lộc

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: hailocvn.com