sân khấu

Màn hình led sân khấu

Sân khấu/màn hình led sân khấu là loại hình nghệ thuật tổng hợp từ âm nhạc, múa, điện ảnh, hội họa… đem lại những giá trị về cuộc sống và nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Theo đó, tùy thuộc vào từng mục đích truyền tải của từng lĩnh vực mà có cách bố trí sân khấu khác nhau.

Và hiện, có đến 90% sân khấu cần đến sự hỗ trợ của những giải pháp trình chiếu màn hình hiện đại, cụ thể:

Màn hình led sân khấu ngoài trời

Sân khấu ngoài trời thường là lựa chọn của những sự kiện lớn như đám cưới, sân khấu ca múa nhạc, thể thao… với đặc điểm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, gió…

>> Gợi ý loại màn hình nên lắp:

– Loại màn hình: Màn hình led sân khấu ngoài trời (hay còn gọi là màn hình led outdoor), có khả năng chống ẩm/mưa và có thể hiển thị hình ảnh rõ nét dù hoạt động trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc ánh đèn của sân khấu.

– Kích thước:

+ Để biết chính xác nên lắp đặt màn hình sân khấu led với kích thước bao nhiêu thì bạn cần cung cấp chính xác kích thước sân khấu để lựa chọn được loại màn hình led và kích thước phù hợp.

Tùy vào loại hình sân khấu lớn hay nhỏ, sự kiện chúng tôi sẽ tư vấn loại màn phù hợp.

Màn hình led cho sân khấu có kích thước vô cùng đa dạng và có thể biến hóa theo từng yêu cầu của người dùng. Nếu cần kích thước lớn, kỹ thuật viên sẽ lắp đặt nhiều module led với nhau và ngược lại khi muốn nhỏ đi thì chỉ cần giảm số lượng các tấm module xuống.

Các dòng màn hình led ngoài trời hiện có:

+ Màn hình led P3.5, p3.91

+ Màn hình led P4, P4.81

+ Màn hình led P5

+ Màn hình led P6

+ Màn hình led P8

+ Màn hình led P10, P16

Tuy nhiên trên thực tế, màn hình led ngoài trời P6, P8, P10 và P16 không còn được ưa chuộng trong việc lắp đặt làm màn hình led sân khẩu bởi độ phân giải thấp, kích thước tối thiểu vào khoảng 15m2 trở lên nên sẽ thường để chạy chữ phổ biến hơn.

* Lưu ý: Màn hình led ngoài trời cho sân khấu đòi hỏi sự chắc chắn và chuẩn xác bởi yêu cầu cao hơn so với các loại thông thường, do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn những đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín để đảm bảo sân khấu chạy ổn định, bền chắc.

Ngoài ra, tùy thuộc vào địa hình và không gian thực tế, để lắp màn hình led ngoài trời cần có loại cabinet (cabinet có cánh cửa và không cánh cửa) phù hợp.

Màn hình led sân khấu trong nhà

Khác với sân khấu ngoài trời, sân khấu trong nhà không chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết như mưa, gió, nắng nhưng lại có hạn chế nhất định trong không gian tổ chức.

>> Gợi ý màn hình nên lắp đặt:

– Loại màn hình: Led trong nhà (hay led indoor), có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét nhờ độ phân giải cao.

– Kích thước phù hợp:

Tương tự như sân khấu ngoài trời, để biết chính xác nên lắp màn hình với kích thước bao nhiêu thì chúng tôi cũng cần biết sân khấu của bạn rộng bao nhiêu và không gian tổ chức của bạn diện tích bao nhiêu để có thể đưa ra những con số cụ thể nhất.

Tuy nhiên, màn hình led trong nhà hiện có một số dòng phổ biến như sau thích hợp cho từng loại sân khấu, bạn có thể tham khảo:

+ Màn hình led P1.66, P1.8 với khoảng cách nhìn tối ưu từ 1,6m/1,8m đến 300m. Màn hình có độ phân giải hình ảnh siêu sắc nét, thích hợp cho cả những sân khẩu nhỏ đến lớn với diện tích tối thiếu của màn hình nên là 2m2.

+ Màn hình led P2, P2.5, P2.6, P2.97 có khoảng cách nhìn tối ưu 2m/2,5m/2,6m/2,97m đến >300m; diện tích màn hình nên từ 2-3m2.

+ Màn hình led P3 có khoảng cách nhìn tối ưu từ 3m đến >300m, diện tích tối thiểu là 5m2.

+ Màn hình led P4 có khoảng cách nhìn tối ưu từ 4m đến >300m, diện tích tối thiểu là 6m2.

+ Màn hình led P5 có khoảng cách nhìn tối ưu từ 4m đến >300m, diện tích tối thiểu là 8m2.

* Lưu ý chung:

Dù là sân khấu trong nhà hay ngoài trời sử dụng màn hình led thì ngoài việc tùy biến về kích thước thì còn có thể thay đổi về hình dáng théo khối vuông, tròn, cong hay thẳng… thì đều được.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, khách hàng nên lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình cho sân khấu nhưng chưa biết nên dùng dòng nào, không biết diện tích bao nhiêu thì phù hợp thì có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 033.737.6696 để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ thông tin MIỄN PHÍ!

Bạn hãy tham khảo tất cả các dự án về màn hình led sân khấu “ở trên” để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Thi công màn hình Led trong nhà P3 tại Hạ Long

Tháng 3/2019 vừa qua, Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu[...]

Thi công màn hình Led P2 trong nhà tại nhà gỗ Bái Đính – Ninh Bình

Tháng 3/2018, nhà gỗ Bái Đính (Ninh Bình) đã lắp đặt một màn hình Led[...]

Thi công màn hình Led P3 trong nhà tại khu resort DUSITD2 – Vũng Tàu

Tháng 01/2018, Công ty Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Hải Lộc đã[...]