Tìm hiểu loại màn hình LCD, IPS, OLED, AMOLED là gì?

Bạn đang tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ, tuy nhiên lại không biết những sản phẩm này sử dụng loại màn hình nào? bởi loại màn hình là yếu tố quyết định hàng đầu đến chất lượng và khả năng hiển thị của hình ảnh trên màn hình.

Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của LED Hải Lộc sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại màn hình: LCD, IPS, OLED, AMOLED…từ đó tìm được sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI MÀN HÌNH

 

Màn hình LCD


Màn hình LCD là loại màn hình thông dụng, thường được sử dụng trong các thiết bị công nghệ khác nhau. Và LCD chính là từ viết tắt của Liquid Crystal Display – màn hình tinh thể lỏng. Loại màn hình này không thể tự tạo ra ánh sáng mà nó phải nhờ vào đèn nền để phát sáng.

Tìm hiểu loại màn hình LCD, IPS, OLED, AMOLED là gì?

Với màn hình LCD thì mật độ của màn hình rất thấp chính vì thế mà trong ánh sáng mặt trời màu sắc hiển thị khá kém. Bởi thế mà các loại màn hình điện thoại giá rẻ đều dùng màn hình LCD, giá thành rẻ, góc nhìn hẹp và khó quan sát khi ra ngoài ánh nắng mặt trời.

Màn hình IPS

Màn hình IPS sẽ bao gồm những điểm đặc trưng của màn hình LCD. Chỉ có duy nhất 1 điểm khác biệt giữa màn hình IPS và màn hình LCD chính là các lớp tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới, thay vì vuông góc như ở màn hình LCD.

Tìm hiểu loại màn hình LCD, IPS, OLED, AMOLED là gì?

Với sự thay đổi này thì nó sẽ giúp giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và rõ ràng hơn. Màn hình IPS hiển thị trên khung hình với gam màu bắt mắt, sắc nét hơn phù hợp cho các màn hình thiết bị công nghệ cần độ chính xác cao: máy ảnh, thiết kế đồ hoạ.

Màn hình OLED

Cái tên màn hình OLED đã không quá xa lạ với người sử dụng, bởi nó chính là đại diện cho những sản phẩm công nghệ cao cấp, có khả năng trình chiếu vượt trội.

Tìm hiểu loại màn hình LCD, IPS, OLED, AMOLED là gì?

OLED chính là từ viết tắt của Organic Light Emitting Diode – là 1 đi ốt phát sáng, và lớp phát ra ánh sáng được làm từ chất hữu cơ. Với 1 màn hình OLED thì nó không hề yêu cầu cần đèn nền, do đó nó hiển thị được màu đen thật hơn, nổi trội chất lượng hình ảnh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ưu điểm của OLED: màu sắc sống động, chân thực, cải thiện độ sáng và góc nhìn tốt.

Màn hình AMOLED

AMOLED là cụm từ viết tắt của “Active Matrix Organic Light Emitting Diode” hay còn được gọi là “đi ốt phát sáng hữu cơ ma trận động.” Đây là công nghệ được nhận đánh giá khá cao từ giới chuyên gia và người sử dụng, trong tương lai có thể thay thế màn hình TFT với lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các loại màn hình khác trên thị trường.

Tìm hiểu loại màn hình LCD, IPS, OLED, AMOLED là gì?

Nếu như so với TFT thì màn hình AMOLED có khả năng tái tạo màu sắc sống động và ấn tượng, màu đen đậm hơn (nâng cao độ tương phản cho hình ảnh). Trọng lượng của màn hình TFT cũng nhẹ hơn so với màn hình AMOLED.

>> Hi vọng, với bài viết vừa rồi của LED Hải Lộc đã giúp bạn hiểu thêm về các loại màn hình. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC
Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội
Hotline: 033.737.6696
Website: https://hailocvn.com
Email: [email protected]