Các hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Các hình thức quảng cáo có tính chất quyết định trong việc tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình quảng cáo nào sẽ tùy thuộc vào định hướng, quỹ kinh phí… của từng doanh nghiệp. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể tham khảo các loại hình quảng cáo sau:

1. Hình thức quảng cáo trực tuyến

– Quảng cáo trên youtube

Youtube là một trong những kênh có lượng người xem lớn (hơn 1 tỷ người truy cập mỗi tháng), theo đó, hình thức này được các doanh nghiệp, thương hiệu đặc biệt yêu thích vì phù hợp với hầu hết với các sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo Youtube cho bạn nhiều lựa chọn, cả mất phí và miễn phí như:

Có 6 hình thức quảng cáo trên Youtube bạn có thể lựa chọn (hình minh họa)
Có 6 hình thức quảng cáo trên Youtube bạn có thể lựa chọn (hình minh họa)

+ TrueView: Bạn chỉ trả tiền khi người xem video của bạn.

+ In- search ads: Chỉ trả tiền khi người xem bắt đầu xem video của bạn.

+ TrueView in display ads: Chỉ mất phí khi người khác xem video được youtube đề xuất.

+ TrueView in – Stream ads: Quảng cáo chạy trước mỗi video chương trình và youtube sẽ chỉ tính phí khi khán giả xem ít nhất 30 giây của quảng cáo.

+ Standard in stream ads tương tự như TrueView in Stream ads nhưng người xem không thể bỏ qua và giới hạn độ dài tối đa (15 giây với Video dưới 10 phút và 30 giây với video trên 10 phút)

+ Display Youtube Ads: Hình thức banner/flash banner hiện chồng lên video của google adwords và chọn cách trả tiền theo lượt click hay impression.

– Quảng cáo trên Website

Các hình thức quảng cáo trên website phổ biến hiện nay (hình minh họa)
Các phương thức quảng cáo trên website phổ biến hiện nay (hình minh họa)

Doanh nghiệp có thể đặt banner quảng cáo trên website có thứ hạng cao trên google hay lượng người truy cập lớn để tăng lượng tiếp cận khách hàng.

– Quảng cáo trên các forum, diễn đàn

So với các hình thức quảng cáo khác, ngoài nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc thì nó còn phải phù hợp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hỗ trợ người dùng tìm thấy sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.

– Quảng cáo trên facebook

Theo thống kê, Việt Nam hiện có trên 30 triệu người dùng facebook, do đó, “sân chơi” này được rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lựa chọn để quảng cáo không chỉ bởi lượng người dùng đông đảo, có tính lan tỏa nhanh mà đặc biệt là khả năng tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp được tối ưu hóa.

2. Hình thức quảng cáo trên báo chí

– Quảng cáo trên truyền hình

Hình thức quảng cáo trên truyền hình mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí khá đắt đỏ (hình minh họa)
Hình thức quảng cáo trên truyền hình mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí khá đắt đỏ (hình minh họa)

Theo đánh giá chung về các loại hình quảng cáo thì quảng cáo trên truyền hình có chi phí đắt đỏ nhất, tuy nhiên, đổi lại là hiệu quả nhận được rất cao. Những TVC chiếu trên truyền hình không chỉ phủ sóng trên diện rộng mà còn để lại những ấn tượng trong tâm trí khách hàng là sự tin tưởng và thiện cảm, chúng tác động rất nhiều đến hành vi mua hàng của người dùng.

– Quảng cáo trên báo in, báo mạng

Doanh nghiệp có thể đặt những banner hoặc bài PR giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình trên các trang báo in, báo mạng… Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, hãy lựa chọn những trang báo phù hợp cho sản phẩm của mình.

3. Hình thức quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn màn hình led cỡ đại để trình chiếu quảng cáo ngoài trời (hình mình họa)
Lựa chọn màn hình led cỡ đại để trình chiếu quảng cáo ngoài trời (hình mình họa)

– Quảng cáo tầm cao (billboards): Loại hình bảng quảng cáo có kết cấu khung sắt được phủ bạt chuyên dụng, có kích thước lớn (>=40m2), được đặt gần các đường quốc lộ hoặc những nơi có không gian rộng.

– Quảng cáo trên phương tiện giao thông (transit): Trên xe bus, taxi, tàu điện…

– Quảng cáo trên các vật dụng (Point Of Sales Material): Standee, quầy sản phẩm…

– Quảng cáo tầm thấp (street furniture): Gắn hình ảnh quảng cáo tại các nhà chờ xe bus, banner đường phố, kiot cửa hàng…

Nếu bạn chưa hiểu loại hình quảng cáo ngoài trời OOH là gì thì hãy đọc thêm tại bài viết “Từ A – Z về hình thức quảng cáo OOH

4. Phương thức quảng cáo tại các sự kiện

Tổ chức sự kiện là loại hình quảng cáo lớn và hiệu quả (hình minh họa)
Tổ chức sự kiện là loại hình quảng cáo lớn và hiệu quả (hình minh họa)

Hình thức quảng cáo sản phẩm bằng việc tổ chức sự kiện được xem là phương thức hữu hiệu khi nhà cung cấp có thể giới thiệu chi tiết và đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng ngay.

Tuy vậy, để có thể có một sự kiện giới thiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thành công thì cần nhiều yếu tố như thời gian, địa điểm, xác định được đúng khách hàng mục tiêu của mình và những chính sách ưu đãi, trải nghiệm… mang đến cho khách mời.

Trên đây là 8 hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, tùy thuộc vào đặc điểm của từng sản phẩm và chiến lược marketing, doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến gì về những hình thức này thì có thể để lại comment bên dưới bài viết! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: hailocvn.com