Quảng cáo ngoài trời | OOH

Quảng cáo ngoài trời đang là hình thức được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm và nhu cầu cũng tăng dần đều qua các năm. Vậy cụ thể, loại hình này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời – “Out Of Home” (quảng cáo OOH) được hiểu là một hình thức truyền thông quảng cáo tác động đến người tiêu dùng ngay khi họ bước chân ra khỏi nhà, bao gồm tất cả các phương thức truyền tải thương hiệu, thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời hiện được chia làm 4 hình thức chính:

Hình thức Billboard quảng cáo ngoài trời rất thu hút người xem
Hình thức Billboard quảng cáo ở ngoài trời rất thu hút người xem

1. Billboard quảng cáo: Là những biển bảng quảng cáo tấm lớn, ở tầm cao. Hình thức này thường được bắt gặp tại các khu công nghiệp lớn, trục đại lộ.

Loại hình Billboard thích hợp để quảng cáo các mặt hàng công nghiệp, bất động sản, xe oto… những sản phẩm công nghiệp nặng.

2. Quảng cáo đường phố (street furniture): Là những quảng cáo tại các bến nhà chờ xe buýt, kiot cửa hàng, nhà vệ sinh công cộng. Hình thức này thường được các nhãn hàng hóa mỹ phẩm, đồ da dụng, thực phẩm… tận dụng nhiều nhất.

Những quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông thường rất bắt mắt
Những quảng cáo trên phương tiện giao thông thường rất bắt mắt

3. Quảng cáo di động (tranfit): Tận dụng các phương tiện đi lại công cộng như xe buýt, tàu điện, taxi… để dán banner quảng cáo, lắp poster fame, lắp màn hình LCD quảng cáo. Loại hình này thích hợp cho các ngành dịch vụ thẩm mỹ, đồ ăn nhanh, mỹ phẩm, khu vui chơi giải trí, giáo dục…

Màn hình LED lưu động | Hình thức quảng cáo di động vô cùng hiệu quả dần du nhập vào Việt Nam là gì?

4. Quảng cáo trên đồ dùng (POSM – Point Of Sales Material): Hình ảnh quảng cáo sẽ được in, dán trên các vật dụng dưới dạng quà tặng của hãng.

Tùy theo ngành hàng và chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp, thương hiệu sẽ lựa chọn các hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với sản phẩm của mình để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Quy định về quảng cáo ngoài trời

Để đảm bảo tính an toàn và cạnh tranh công bằng trong việc quảng cáo ở ngoài trời, Bộ luật Việt Nam đã có những quy định rõ ràng về từng điều luật (cập nhật năm 2018), cụ thể:

Quảng cáo ngoài trời có những quy định khá nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ
Quảng cáo ngoài trời có những quy định khá nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ

Điều 17: Phương tiện quảng cáo ngoài trời

1 – Bảng biển quảng cáo tấm lớn billboard (bảng quảng cáo một cột), pano (bảng quảng cáo ốp tường), băng rôn (banner, poster), biển hiệu, hộp đèn, màn hình LED, LCD quảng cáo…

2 – Trên phương tiện giao thông như xe buýt, xe taxi, xe ô tô cá nhân, xe máy, xe đạp…

Điều 27. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

1 – Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

2 – Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

3 – Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

a) Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

b) Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

4 – Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

Quảng cáo ngoài trời dùng các loại hình ngày càng hiện đại như màn hình led, LCD...
Quảng cáo ngoài trời dùng các loại hình ngày càng hiện đại như màn hình led, LCD…

Điều 28. Quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo

1 – Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

2 – Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

3 – Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.

Điều 32. Quảng cáo trên phương tiện giao thông

1 – Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

2 – Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về quảng cáo ngoài trời hay còn gọi là OOH. Nếu bạn đang có kế hoạch cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình truyền thông bằng hình thức OOH này thì ngoài việc lên chiến lược quảng cáo thì cần nắm rõ cả những quy định liên quan đến “quảng cáo ngoài trời” kể trên.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: hailocvn.com