Tần số quét là gì? Ý nghĩa của tần số quét đối với hiển thị

Tần số quét là thông số quan trọng khi sử dụng các sản phẩm công nghệ như màn hình quảng cáo, màn hình LED… Vậy tần số quét là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với chất lượng hiển thị của màn hình? Hãy cùng Hải Lộc tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm tần số quét là gì?

Tần số quét (tốc độ làm mới) được hiểu là tốc độ đổi mới hình ảnh của màn hình được tính trong vòng 1 giây. Ví dụ 1 màn hình máy tính có tần số quét 60Hz thì tức là trong mỗi giây sẽ có 60 khung hình được làm mới trên màn hình.

Chỉ số của tần số quét càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị của màn hình càng mượt mà, sống động. Ngược lại nếu màn hình có tần số quét thấp thì hình ảnh hiển thị sẽ dễ bị bị nhòe, đặc biệt khi hình ảnh chuyển động nhanh.

tần số quét là gì?

Màn hình có tần số quét 144Hz cho hình ảnh mượt hơn 60Hz

Nguyên lý hoạt động của tần số quét

Nguyên lý hoạt động của tần số quét là vẽ lần lượt từng điểm trên màn hình từ trái sang phải thành một dòng, hết dòng trên xuống dòng dưới cho tới khi hoàn tất một khung hình. Việc vẽ lần lượt như vậy gọi là quét hình. Vậy nên loại màn hình nào có tốc độ quét hình càng nhanh thì sẽ cho ra hình ảnh càng mịn và chuyển động mượt mà. 

Với những sản phẩm màn hình LED thông thường hiện nay thì thường sử dụng module LED có tốc độ quét là 1920Hz đã có thể đảm bảo độ phân giải FULL HD. Nhưng nếu màn hình LED cần hiển thị video hành động tốc độ cao, hoặc những video quay bằng máy ảnh thì cần phải có tốc độ làm mới trên 2550Hz.

FPS là gì? Phân biệt tần số quét và FPS

Màn hình LED tại Hải Lộc có tần số quét tối ưu

Như những sản phẩm tivi, màn hình LCD thông thường chỉ có tần số quét là 144Hz thì màn hình LED vượt trội hơn hẳn. Hiện nay, các sản phẩm màn hình LED tại Hải Lộc đều có tốc độ quét lên tới 3840Hz giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất về mặt hình ảnh.

Do đó, các doanh nghiệp và đơn vị có nhu cầu tìm kiếm 1 giải pháp truyền thông mới mẻ, thu hút khách hàng thì màn hình LED tại Hải Lộc chính là lựa chọn tuyệt vời nhất!

màn hình led

 

Kết luận

Qua bài viết trên, Hải Lộc đã cung cấp những kiến thức về tần số quét là gì và nguyên lý hoạt động của nó. Hi vọng những thông tin trên là bổ ích đối với quý khách hàng. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn nhanh chóng. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: https://hailocvn.com