Top 4 xu hướng màn hình điện tử hiện nay

Nhu cầu sử dụng màn hình điện tử ngày nay rất lớn, với từng mục đích khác nhau mà loại màn hình này biến thể thành nhiều dạng với nhiều kích thước cho người sử dụng. Dưới đây là 4 xu hướng màn hình điện tử hiện nay mời bạn cùng tham khảo.

1. Màn hình cảm ứng đa điểm

Công nghệ màn hình cảm ứng đa điểm hiện nay trở nên rất phổ biến. Nó cho phép người dùng có thể tương tác được nhiều điểm cùng một lúc trên màn hình.

Màn hình cảm ứng đa điểm được ứng dụng ở rất nhiều thiết bị như smart phone đời mới, màn hình quảng cáo, màn hình tương tác….

THAM KHẢO: Màn hình led tương tác – tất cả những gì bạn cần biết

xu hướng màn hình điện tử
Màn hình cảm ứng đa điểm

2. Màn hình cường lực

Màn hình cường lực là màn hình LCD được tích hợp thêm tấm kính cường lực bên ngoài.

Kính cường lực là kính thông thường được gia tăng nhiệt độ (tôi nhiệt) đến ngưỡng nhiệt độ 680 – 700 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội nhanh bằng khí làm mát vì vậy độ bền của loại kính này rất tốt, gấp đến 5 -10 lần so với kinh thường thùy loại.

Ngày nay nhiều thiết bị màn hình đã và đang sử dụng loại kính này như: màn hình LED tường tác, màn hình LCD quảng cáo, màn hình tivi, điện thoại….

xu hướng màn hình điện tử
Màn hình tivi cường lực

3. Màn hình trong suốt

Thuật ngữ màn hình trong suốt thường được áp dụng cho loại màn hình LED. Đây là loại màn hình LED khá mới tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Không khác gì tên gọi của nó, màn hình LED trong suốt như một tấm kính đặc biệt, chúng có thể hiển thị hình ảnh, video, và chữ… giống như màn hình LED truyền thống. Tuy nhiên khi xét về ưu điểm và ứng dụng thì LED trong suốt lại vượt trội hơn hẳn so với LED thông thường

XEM THÊM: Màn hình led trong suốt là gì.

xu hướng màn hình điện tử
Màn hình LED trong suốt

4. Màn hình ghép khổng lồ

Màn hình ghép hay còn có tên gọi là video wall, là loại màn hình được ghép lại từ những tấm LCD kích thước đa dạng từ 46inch đến 65inch.

Loại màn hình này không giới hạn số lượn và kích thước tấm ghép, nên hình dạng và kích thước của loại này có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng.

Tính đến hiện tại, LG đang là hãng công nghệ nắm giữ kỉ lục màn hình ghép lớn nhất Thế giới với tổng số lượng tấm ghép lên đến 664 tấm, được lắp đặt tại hội chợ thương mại SUNTEC-Singapore 2014.

xu hướng màn hình điện tử
Màn hình ghép lớn nhất Thế giới với tổng số lượng tấm ghép lên đến 664 tấm

Kết luận

Trên đây là Top 4 xu hướng màn hình điện tử hiện nay, tùy vào mục đích sử dụng vì vậy mà bạn cần tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn được loại màn hình phù hợp nhất.

Trân trọng!